3 lễ hội lớn nhất tại Đà Lạt dành cho khách du lịch

Đà Lạt vốn có nhiều cảnh sắc thiên nhiên khiến du khách yêu thích, nhưng không vì thế mà nơi này bỏ quên những lễ hội văn hóa vốn thể hiện được đặc trưng của vùng đất sương mù nổi tiếng. Cùng FLC Timeshare khám phá nhé. 

 

1. Festival hoa Đà Lạt – Lễ hội hấp dẫn nhất ở Đà Lạt

Thời gian: Lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần vào dịp cuối năm

Địa điểm: Trung tâm thành phố Đà Lạt

Lễ hội được tổ chức lần đầu năm 2005 và duy trì 2 năm 1 lần, nơi tổ chức là hồ Xuân Hương với mục đích tôn vinh người trồng hoa và cũng là dịp để du khách thấy được nghề trồng hoa đặc trưng của người Đà Lạt. 

Các tiết mục chính bao gồm: Hội chợ triển lãm hoa, diễu hành hoa trên đường phố với nhiều hoa lớn nhỏ, hội chợ thương mại, lễ hội tình yêu và lễ cưới tập thể của những đôi uyên ương từ mọi miền của đất nước tập trung về đây, lễ hội rượu vang, chương trình chinh phục đỉnh Langbiang…

2. Lễ Hội Trà

Thời gian: Thường được tổ chức vào tháng 12 của năm.

Địa điểm: Không gian lễ hội mở rộng tổ chức ở cả 3 địa bàn còn lại làm nghề trà là huyện Bảo Lâm, Di Linh, và Cầu Đất (Tp Đà Lạt).

Là một trong những lễ hội lớn và độc đáo ở Đà Lạt, lễ hội trà được tổ chức hằng năm nhằm hưởng ứng phong trào cung ứng nguồn nguyên liệu tươi sạch do các doanh nghiệp trà đảm nhận. Bên cạnh đó còn là dịp để quảng bá về ngành trà Đà Lạt đến du khách tham quan ở khắp nơi. Lễ hội gồm các chương trình: thi hái trà, kiến thức về trà và giọng hát trà.

Hằng năm với các chủ đề được đưa ra thì lễ hội bao gồm các hoạt động nghệ thuật cùng hội thi hái trà cùng sắc màu Tây Nguyên rồi hội thi về kiến thức trà và cuối cùng là giọng hát trà…

3. Lễ hội văn hóa Cồng Chiêng

Thời gian: Lễ hội cồng chiêng là một lễ hội được tổ chức hàng năm theo hình thức luân phiên.

Địa điểm: Tại các tỉnh có văn hóa cồng chiêng, trong đó có Lâm Đồng.

Lễ hội văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là di sản truyền khẩu và phi vật thể nhân loại. 

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, đồng bào Tây Nguyên mà còn góp phần vào việc tôn tạo và phát triển những giá trị văn hóa đó.

Lễ hội Cồng Chiêng gồm nhiều tiết mục chính như biểu diễn nhạc cụ cồng chiêng, dệt thổ cẩm, đan lát, hán dân ca dân tộc, biểu diễn sử thi, tạc tượng gỗ… được các nghệ nhân người dân tộc đích thân thực hiện chắc chắn sẽ là cơ hội để bạn mở rộng  tầm mắt cũng như trải nghiệm thêm nhiều nét văn hóa thú vị mà không nơi nào có được.

 

Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến