CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ CHUYẾN DU LỊCH MÙA HÈ THÊM TRỌN VẸN?

 

Mùa hè là thời điểm được nhiều gia đình chọn đi du lịch nhất vì là lúc các bé được kỳ nghỉ dài ngày. Nhưng mùa hè cũng là mùa mưa, khi cả gia đình đông người cùng nhau nhất là vào mùa mưa thì không hề đơn giản. Vậy nên chuẩn bị như thế nào thì hợp lý để chuyến đi thêm trọn vẹn?

  1. Không lên lịch chuyến đi quá nhiều ngày

Con số thích hợp cho chuyến đi cả gia đình từ 4 người trở lên là từ 5 - 7 ngày là vừa đủ. Bởi nếu đi quá nhiều ngày, lịch trình dây dưa sẽ khiến mọi người trở nên mệt mỏi, những người lớn tuổi cũng sẽ không đủ sức khỏe đi chơi cùng con cháu. Chuyến đi chơi có thể sẽ trở thành chuyến hành xác, khiến mọi người trong gia đình trở nên mệt mỏi.

Tuy nhiên, nếu chuyến đi quá ít ngày, gia đình cũng sẽ không đi được nhiều nơi bởi lịch trình di chuyển mất khá nhiều thời gian.

Thu xếp số ngày đi du lịch phù hợp vừa giúp gia đình có khoảng thời gian nghỉ dưỡng đáng nhớ, vừa không ảnh hưởng đến công việc gia đình.

  1. Chọn điểm đến phù hợp

Một điều lưu ý khi đưa cả gia đình đi du lịch là đừng chọn những địa điểm quá khó di chuyển như phải leo đèo, đi bộ quãng đường dài. Cũng không nên chọn những điểm đến thiếu tiện nghi. Nên ưu tiên những địa điểm dễ đi, thân thiện với trẻ em như Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn… Đây là những điểm đến đẹp, chi phí phù hợp, dễ di chuyển, thức ăn không quá khác biệt so với các vùng khác trong nước, có nhiều bãi biển đẹp là nơi thích hợp cho cả gia đình cùng nhau tham quan dù có nhiều người lớn tuổi hoặc trẻ em.

  1. Cân nhắc thời tiết và chuẩn bị đồ đạc đầy đủ

Mùa hè thời tiết khá ấm áp nhưng cũng là mùa mưa, vì thế trong chuyến đi gia đình nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết như dù, thuốc chống muỗi, hạn chế những địa điểm phải leo dốc đồi, núi hoặc mang theo dép đơn giản, gọn nhẹ… để chuyến đi được trọn vẹn hơn.

  1. Phòng trừ những trường hợp khẩn cấp

Nếu trong quá trình tham quan, gặp những cơn mưa lớn, gia đình đừng “bất chấp” đến được điểm tham quan, nên trú mưa để tránh những tình huống nguy hiểm không mong muốn xảy ra.

Cẩn thận các bệnh về da, nấm, nhiễm khuẩn, thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh… cũng là cách để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp gia đình mình có một chuyến du lịch mùa hè trọn vẹn và đáng nhớ. 

Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến