Những điểm du lịch tâm linh cho chuyến du lịch kết hợp hành hương của cả gia đình (phần 2)

 

Tiếp theo của phần trước, FLC Timeshare sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điểm du lịch tâm linh, những ngôi chùa cổ là nơi tham quan và chiêm bái nổi tiếng nhất trong nước, được trải dài từ Bắc đến Nam. 

7. Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) 

Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là Non Nước nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía đông nam, sát bên bờ biển Đông. Xưa kia, Ngũ Hành Sơn có nhiều tên gọi khác nhau nhưng đến đầu thế kỷ thứ 19 thì tên gọi Ngũ Hành Sơn được giữ cho tới ngày nay.

Ngũ Hành Sơn là quần thể gồm có 5 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Trong đó, Thủy Sơn là ngọn đẹp nhất và cũng được du khách đến tham quan nhiều nhất. 2 trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Ngũ Hành Sơn là chùa Linh Ứng và chùa Tam Thai. Đến đây, không chỉ dâng hương và chiêm bái, bạn và gia đình sẽ còn được tận mắt xem những bia đá có tuổi đời hàng trăm năm như: Phổ Đà Sơn Linh Trung Phật 1641, Ngũ Uẩn Sơn cổ tích Phật diệt lạc -1640...

8.Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt (Lâm Đồng) 

Một trong ba Thiền viện Trúc Lâm nổi tiếng nhất ở Việt Nam là Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Thiền viện tọa lạc trên núi Phụng Hoàng, thuộc phường 3, thành phố Đà Lạt. Thiền viện Đà Lạt được xây dựng năm 1993 và đến năm 1994 thì hoàn thành. 

Đứng trong khuôn viên Thiền viện, khách hành hương nhìn ra ngoài sẽ thấy hồ Tuyền Lâm và rừng thông bạt ngàn đong đưa trước gió đẹp vô cùng.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cũng là một trong những ngôi chùa có phong cảnh hữu tình nhất vùng cao nguyên Di Linh. 

9.Tượng Chúa Jêsus Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) 

Tượng Chúa Jêsus trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu là tượng Chúa Jêsus lớn nhất châu Á đã được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục năm 2012. Tượng Chúa được xây dựng từ năm 1972 nhưng sau đó bị bỏ dở một thời gian khá lâu, mãi đến năm 1992 công trình mới được tiếp tục xây dựng và hoàn tất vào năm 1994.

Tượng cao 32m, bệ tượng cao 10m, cả tượng và bệ cao 42m (so với mặt đất). Tư thế tượng Chúa đứng dang hai tay (rộng 18,4m), gương mặt hiền từ, thanh thoát hướng nhìn ra biển khơi mênh mông sóng vỗ.

Bên trong thân tượng có cầu thang xoắn ốc đi từ dưới chân lên cổ tượng với 133 bậc. Tượng Chúa là nơi mà du khách không phân biệt tôn giáo thường đến tham quan, ngắm cảnh mỗi khi có dịp đến Vũng Tàu. Đứng từ đỉnh tượng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu đẹp lung linh bên biển xanh. 

10.Tòa Thánh Cao Đài (Tây Ninh) 

Thánh thất Cao Đài tọa lạc cách thị xã Tây Ninh 5km về hướng đông được thiết kế, xây dựng năm 1936 trên một khuôn viên rộng 1km2, có tường rào bao bọc. Bên trong khu Thánh thất có nhiều điện thờ, nhà làm việc, nhà ở, công viên, vườn hoa…

Một trong những kiến trúc nổi bật nhất của Thánh thất Cao Đài là công trình kiến trúc như nhà thờ đạo Công giáo, dài 100m, có hai tháp cao. Hình Thiên Nhãn ( Một con mắt tỏa hào quang) là biểu tượng của đạo Cao Đài được đặt phía trên cao của ngôi nhà.

Thiết kế của cả khối công trình là sự kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật phương Tây và kiến trúc phương Đông từ bên trong đến bên ngoài. 

Hàng năm cứ đến ngày mùng 9 tháng giêng (âm lịch) và ngày rằm tháng 8 (âm lịch), là hai ngày vía Đức Chí Tôn và vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu. Vào những ngày này, hàng vạn khách hành hương khắp nơi trong nước về dự lễ hội và thưởng ngoạn cảnh quan của Thánh thất nơi đây.

11.Miếu Bà Chúa Xứ (Châu Đốc – An Giang) 

Miếu Bà Chúa Xứ được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 ở ấp Vĩnh Tế, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Miếu bà Chúa Xứ được không chỉ người dân An Giang kính trọng, chiêm bái và hương khói thường xuyên, mà còn được người dân cả nước đến dâng hương vì nổi tiếng linh thiêng. 

Theo sách Kỷ lục An Giang, 2009, thì tượng Bà là "pho tượng bằng đá sa thạch xưa nhất Việt Nam", và "có áo phụng cúng nhiều nhất”. 

Và từ năm 2001, lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được Bộ Văn hóa Thông tin và Tổng cục Du lịch Việt Nam công nhận là Lễ hội cấp Quốc gia. Ngoài phần Lễ được tổ chức trang trọng theo lối cổ truyền, phần Hội cũng được tổ chức trọng thể hàng năm.

Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến